ปัญหานำท่วมในประเทศไทย

posted on 10 Nov 2011 13:07 by flukergame
นี่คือ vdo เกาะติดนำท่วม
เเละนี่คือภาพจากนำท่วม
 
        นิคมอุตสาหกรรมบางชันออกประกาศเตือนฉุกเฉินระดับที่ 1 แล้ว หลังน้ำคลองแสนแสบพุ่งสูงถึง 1 เมตร ขณะที่โรงงาน 16 แห่ง จากทั้งหมด 33 แห่ง หยุดการผลิตแล้ว...
 
        ภายในนิคมอุตสาหกรรมบางชัน พนักงานส่วนใหญ่ยังคงเดินทางมาทำงานตามปกติ แต่ต้องเดินทางลำบากมากขึ้น เนื่องจากน้ำที่ท่วมถนนเสรีไทย ซึ่งเป็นเส้นทางหลักที่พนักงานและเจ้าหน้าที่ภายในนิคมอุตสาหกรรมบางชันใช้สัญจร น้ำมีปริมาณเพิ่มสูงขึ้นอีก โดยพนักงานบางส่วนไม่ได้มาทำงานในเช้าวันนี้ เนื่องจากมีโรงงานถึง 16 แห่ง จากทั้งหมด 33 แห่ง ในนิคมฯ บางชัน ได้หยุดการผลิตไปแล้ว ขณะเดียวกัน โรงงานบางส่วนนั้นบางวันหยุดบางวันเปิดการทำงาน ขึ้นอยู่กับสถานการณ์น้ำที่นี่
ขณะที่ปริมาณน้ำบริเวณประตูระบายน้ำคลองแสนแสบ ที่อยู่ด้านหลังนิคมเช้านี้ ได้่พุ่งขึ้นสูงถึง 98 เซนติเมตร แต่เมื่อคืนน้ำในคลองแสนแสบขึ้นสูงสุดที่ 1 เมตร แล้วทำให้ทางนิคมฯ ได้แจ้งเตือนสถานการณ์ฉุกเฉินระดับที่ 1 ให้ผู้ประกอบการทั้งหมดขนย้ายเครื่องจักรและทรัพย์สินขึ้นไว้บนที่สูง และติดตามสถานการณ์น้ำที่ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันน้ำท่วมอุตสาหกรรมบางชันตลอดเวลา
 
 
ฮิลลารี คลินตัน เตรียมเยือนไทยช่วยฟื้นน้ำท่วม
 
 
    นางฮิลลารี คลินตัน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศสหรัฐฯ เตรียมเยือนไทยพร้อมช่วยฟื้นน้ำท่วม...
 
        สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานเมื่อ 9 พ.ย. อ้างแถลงการณ์ของกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ ระบุว่า นางฮิลลารี คลินตัน รมว.ต่างประเทศ จะเดินทางออกจากกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. เพื่อร่วมการประชุมกลุ่มความร่วมมือทางเศรษฐกิจภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ที่เมืองโฮโนลูลู รัฐฮาวาย สหรัฐอเมริกา ก่อนเดินทางต่อไปยังฟิลิปปินส์ในวันที่ 15 พ.ย. เพื่อร่วมรำลึกครบรอบ 60 ปี สนธิสัญญาความสัมพันธ์ทางทหารระหว่างสหรัฐฯ กับฟิลิปปินส์ และในวันเดียวกันนั้น นางฮิลลารีมีกำหนดเดินทางเยือนประเทศไทยในฐานะชาติพันธมิตรเหนียวแน่นกับสหรัฐฯ โดยสหรัฐฯ แสดงท่าทีพร้อมสนับสนุนช่วยเหลือรัฐบาลไทยฟื้นฟูประเทศ หลังเผชิญพิบัติภัยน้ำท่วมรุนแรงที่สุดในรอบหลายสิบปี ซึ่งคร่าชีวิตประชาชนแล้วมากถึง 527 ศพ.

 
ในช่วงภาวะน้ำท่วมเช่นนี้ ผู้ประสบภัยจำนวนมากต่างว่างงาน เนื่องจากที่ทำงานต้องปิดเพราะโดนภัยจากน้ำท่วม หลายคนต้องดิ้นรนหาเงินมาเลี้ยงครอบครัวให้อยู่รอด แต่ในวิกฤติย่อมมีโอกาสเสมอ วันนี้ไทยรัฐออนไลน์จะพาไปรู้จักอาชีพใหม่ที่สร้างรายได้จากน้ำท่วม
 
เฟอนิเจอร์ อุปกรณ์ และเครื่องประดับกั้นน้ำ
แน่นอนว่าสินค้าที่จำเป็นในยามนี้คงหนีไม่พ้นสินค้าจำพวกที่สามารถป้องกันน้ำ ดังนั้นการค้าขายสินค้าพวกนี้จึงมีให้เห็นในทุกๆที่ที่น้ำท่วม เหล่าบรรดาพ่อค้าแม่ค้า จึงหันมาขายสินค้าจำพวกนี้มากขึ้น เช่น รองเท้าบูตกันน้ำ กางเกงกันน้ำ ชุดเอี๊ยมกันน้ำ ที่มีวางขายกันเกลื่อนตามทางเดินเท้า ถ้าหากสนใจอยากรับมาขายเป็นอาชีพในช่วงนี้ ก็ขอแนะนำให้ไปหาซื้อที่สำเพ็ง เพราะถือเป็นแหล่งใหญ่อีกแหล่งหนึ่งที่รวมของจำพวกนี้ไว้มากมาย ราคาถูก
 
นอกจากนั้นยังมีแม่ค้าพ่อค้าที่ขายสินค้า อย่างถุงพลาสติกอย่างหนา ที่ช่วยป้องกันข้าวของเครื่องใช้จากน้ำ หรือการขายโฟมขนาดหนา ที่สามารถช่วยพยุงรถยนต์ให้ลอยน้ำได้ ซึ่งมันแข็งแรงพอจะรับน้ำหนักรถเป็นตันได้ สนนราคาโฟมนี้ประมาณ 2,000บาท นอกเหนือจากนั้น กระสอบทรายก็เป็นอีกหนึ่งในสินค้าขายดี ที่คนสนใจหันมาค้าขายกัน โดยจะบรรจุทรายลงในกระสอบ และจัดส่งให้ถึงบ้านผู้ซื้อ ตกราคาประมาณกระสอบละ 40 บาท
 
“เฮอร์คิวลิส” รับจ้างขนของย้ายคนหนีน้ำอาชีพ
ในตอนนี้คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเรือคือยานพาหนะที่สะดวกที่สุดในการเดินทาง ทำให้อาชีพเรือจ้างเกิดขึ้นมาเพื่อบริการผู้ประสบภัย ในการขนย้ายข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ออกจากบ้าน หรือรับส่งผู้ประสบภัยในพื้นที่น้ำท่วม ซึ่งเป็นอีกอาชีพหนึ่งที่สามารถสร้างรายได้ให้ไม่น้อย
 
 แบกปูนไปโบกตึก
ไม่ว่าจะมองไปบ้านไหน หน้าบ้านทุกบ้านก็มีกำแพงปูนป้องกันน้ำกันทั้งนั้น การรับจ้างโบกปูนสร้างกำแพงกันน้ำ จึงกลายเป็นอาชีพที่ฮอตอีกอาชีพหนึ่งในช่วงนี้ ที่ถูกว่าจ้างให้มาสร้างกำแพงกันน้ำ หน้าบ้านจะสูงประมาณกี่เมตรก็ขึ้นอยู่กับความสบายใจของเจ้าของบ้าน โดยราคาค่าจ้างก็ขึ้นอยู่กับการตกลงกันระหว่างคนจ้างและลูกจ้าง
 
ไม่ใช่ไฟแนนซ์ แต่เรามารับจ้างยกรถหนีน้ำ
อาชีพยกรถหนีน้ำ อีกหนึ่งอาชีพที่สามารถช่วยเหลือรถคันโปรดให้ปลอดภัยจากน้ำ โดยจะบริการยกรถมอเตอร์ไซค์ รถเก๋ง หรือรถกระบะขึ้นรถใหญ่ และขนย้ายไปในที่ที่ลูกค้าต้องการ
 
 จับปลา จับปู 2 มือ
ในน้ำมีปลาในนามีข้าว แต่ในเมื่อนามีแต่น้ำไม่มีข้าว ชีวิตของคนในน้ำจึงต้องหาเลี้ยงอยู่กับปลา โดยการจับปลาขายเป็นอีกอาชีพสร้างรายได้จากวิกฤติ นอกเหนือจากนั้น การจับงูก็สร้างรายได้ด้วยเช่นกัน แต่ก็อย่าเผลอไปจับจระเข้มาขายเอานะ อาจโดนจับเพราะเจ้าจระเข้อาจมีเจ้าของ
 
เหล่าผู้สบประภัยคนไหนที่กำลังตกงาน อาชีพเหล่านี้ ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่สามารถช่วยท่านสร้างรายได้ในยามลำบากเช่นนี้ ขอแค่อย่าฉวยโอกาสโขกราคาเอาเปรียบคนไทยที่กำลังลำบาก แนะนำพบเห็นแจ้งตำรวจด้วย!!
 
อัพเดทน้ำท่วม 9 พฤศจิกายน 54
 
ประชา รับห่วง อนุสาวรีย์ชัยฯ ถ.พระราม2 เพราะประเมินสถานการณ์ยาก
 
 
        ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ยอมรับห่วง 2 จุด อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และ ถนนพระราม 2 เพราะประเมินสถานการณ์ยาก เนื่องจากน้ำมาทางใต้ดินไม่สามารถควบคุมได้ ย้ำแนวบิ๊กแบ็คทำงานดี

        พลตำรวจเอกประชา พรหมนอก ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย หรือ ศปภ. กล่าวยอมรับว่า เป็นห่วง 2 จุดสำคัญคืออนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และ ถนนพระราม 2 ซึ่งประเมินได้ยากว่าน้ำจะเอ่นล้นเข้าไปถึงจุดดังกล่าวช่วงเวลาใด เนื่องจากน้ำเอ่อขึ้นมาจากใต้ดินไม่สามารถควบคุมได้ ส่วนพื้นที่ทางเหนือของกรุงเทพมหานคร ย้ำว่าแนวบิ๊กแบ็คทำงานได้ดี ระดับน้ำลดลง 10-20 เซนติเมตรของปริมาณน้ำที่มีอยู่ ส่วนกรณีที่หลายฝ่ายกังวลว่าปริมาณน้ำเหนือที่มีมากอาจทำให้เอ่อล้นแนวบิ๊กแบ็คได้นั้น เจ้าหน้าที่จะเสริมคันเท่าที่ทำได้ สำหรับประชาชนที่มีความคิดเห็นต่างเรื่องการทำงานของบิ๊กแบ็ค ขณะนี้ได้มีการพูดคุยทำความเข้าใจกันแล้ว

        พลตำรวจเอกประชา ยังกล่าวถึงสถานการณ์น้ำทางด้านทิศตะวันออกของกรุงเทพมหานคร ว่า ขณะนี้กรุงเทพมหานครได้เร่งระบายน้ำอย่างเต็มที่ โดยระบายออกทางคลองแสนแสบ

กทม.ประกาศ เขตคันนายาวอพยพ เขตลาดพร้าวเฝ้าระวังพิเศษ
 
        ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ประกาศพื้นที่อพยพ พร้อมประกาศให้แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว เป็นพื้นที่เฝ้าระวังพิเศษ

ประกาศแจ้งอพยพ
1. เขตคันนายาว
1.1 แขวงรามอินทรา
ถนนคู้บอน
- ซอยคู้บอน 6, 21, 23 และ 31
- ซอยคู้บอน 13 ชุมชนจินดาบำรุงพัฒนา
- ซอยคู้บอน 19 แยก 6 ชุมชนซอยผู้ใหญ่ชม
- ซอยคู้บอน 25 แยก9 ชุมชนคู้บอน 25

ถนนรามอินทรา
- ซอยรามอินทรา 81 และ 85 ชุมชนรามอินทรา 83 และ 85
- ซอยรามอินทรา46/1 ชุมชนหมู่บ้านเปรมฤทัย 1
- ซอยรามอินทรา 65 และ 67

1.2 แขวงคันนายาว
ถนนรามอินทรา
- ซอยรามอินทรา 76 ชุมชนหมู่ 5
- ซอยรามอินทรา 99 ชุมชนริมคลองลำเกร็ด
- ซอยรามอินทรา 109 บ้านริมคลองหลังวัดราชศรัธาธรรม(วัดบางชัน)

ถนนกาญจนาภิเษก
- ซอยกาญจนาภิเษก 09 ชุมชนสุขอนันต์,ชุมชนหมู่6 และชุมชนหมู่8
- ซอยกาญจนาภิเษก 011/1 แยก 1 ชุมชนหมู่บ้านเปรมฤทัยรามอินทรา กม.9 ป.1

ถนนเสรีไทย
- ซอยเสรีไทย 83 ชุมชนเกาะจวน

ประกาศแจ้งเตือน พื้นที่เฝ้าระวัง
1. เขตลาดพร้าว
- แขวงลาดพร้าว

 
 
สถานการณ์น้ำท่วมกรุงเทพล่าสุด
 
 
 
        สถานการณ์น้ำท่วมล่าสุด บริเวณแยกกำแพงเพชร ถนนพหลโยธิน ขณะนี้พบว่ามีชาวบ้านที่ใช้รถใช้ถนนค่อนข้างลำบาก เพราะรถเล็กไม่สามารถสัญจรไม่ได้ มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำการจนถึงเช้า ทั้งนี้ ยังพบด้วยว่าที่บริเวณตลาด อ.ต.ก. น้ำได้ไหลทะลักเข้าท่วมแล้ว โดยน้ำได้ไหลเข้าท่วมอย่างต่อเนื่อง และมีระดับความสูง 10-20 ซ.ม.
 
        ส่วนชุมชนริมคลองบางซื่อ เริ่มได้รับผลกระทบแล้ว โดยระดับน้ำสูงประมาณ 30-40 ซม. เอ่อท่วมเข้าชุมชน ทั้งนี้ต้องจับตาดูว่า น้ำจะเอ่อไหลข้ามไปยังถนนประดิพัทธ์และจะถึงแยกสะพานควาย หรือไม่ เพราะมีแนวโน้มว่าน้ำนั้นอาจไหลไปยังอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิได้
 
        ขณะที่สถานการณ์ บริเวณถนนรัชดาภิเษก ตรงข้าม รร.เจ้าพระยาปาร์ค น้ำผุดจากท่ออย่างต่อเนื่องและแรงขึ้นกว่าเดิม ส่วนการสัญจร ขาเข้าไม่กระทบมากหนัก แต่ถ้ามาจากลาดพร้าว ตัดคลองบางซื่อ รถเล็กไม่สามารถผ่านได้แล้ว ส่งผลให้ประชาชนต้องรอรถทหารเข้าไปเท่านั้น
 
        ส่วนสภาพน้ำท่วมคลองบางซื่อสายใต้ มีน้ำผุดขึ้นมาต่อเนื่อง รถที่จะมุ่งหน้าไป ลาดพร้าว ก็ลำบาก กทม. จัดรถสุขาเคลื่อนที่ให้บริการชาวบ้านในชุมชนริมคลองบางซื่อ สะพานข้ามคลองบางซื่อ จุดที่ควบคุมการระบายน้ำ น้ำเอ่อท่วมเครื่อง จากการสอบถามชาวบ้านน้ำเพิ่มปริมาณอย่างต่อเนื่อง
 
        ด้านสถานการณ์น้ำท่วม บริเวณถนนวิภาวดีรังสิต ขาเข้า หัวน้ำอยู่บริเวณหมวดการทางสุทธิสาร ห่างแยกสุทธิสารประมาณ 50 เมตร โดยระดับน้ำยังไม่สูง แค่เจิ่งนอง ส่วน ถนนวิภาวดีรังสิต ขาออก น้ำยังอยู่บริเวณหน้าสำนักงาน นสพ.ไทยรัฐ แต่ระดับน้ำลดลง 20 ซม. อยู่ที่ 40-50 ซม.
 
        ขณะที่บริเวณหน้าบ้านนายกรัฐมนตรี ซ.โยธินพัฒนา 3 เริ่มมีน้ำเจิ่งนองหน้าบ้านตั้งแต่เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา แต่ยังไม่มีการทำแนวป้องกันใด ๆ ขณะที่ชุมชนรอบ ๆ น้ำท่วมหมดแล้ว ระดับน้ำประมาณ 50 ซม. ส่วน ถ.รัชดาภิเษก น้ำยังอยู่ตีนสะพานข้ามคลองบางซื่อหน้า รร.เจ้าพระยาปาร์ค แต่เริ่มผุดตามท่อบริเวณตีนสะพานอีกข้าง
 

ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เผยจระเข้กัดคนเย็บกว่า 50 เข็ม เตือนชาวบ้านห้ามเข้าหาปลา แจ้งปศุสัตว์ดำเนินการ...

        นายนพรัตน์ เบญจวัฒนานันท์ ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ กล่าวว่า จากสถานการณ์น้ำท่วมพื้นที่พุทธมณฑลในขณะนี้ นายกนก แสนประเสริฐ ผอ.สำนักงานพุทธมณฑล ได้แจ้งว่าพบจระเข้ 2 ตัว หลุดเข้ามาในเขตพุทธมณฑล และได้กัดชาวบ้านที่เข้ามาหาปลาในบริเวณพุทธมณฑลไปแล้ว 1 คน จนต้องเย็บถึง 50 เข็ม ดังนั้นตนจึงสั่งการให้ทางสำนักงานพุทธมณฑลประกาศเตือนชาวบ้านที่จะเข้าไปในบริเวณดังกล่าว และไม่อนุญาตให้เข้าไปในบริเวณดังกล่าวในเวลากลางคืนด้วย พร้อมกันนี้ยังมอบหมายให้นายกนก ประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น ปศุสัตว์จังหวัดนครปฐม เข้ามาดำเนินการแล้ว.

 
บิ๊กแบ็กอยู่ได้อีก 7 วันก็จะล้น เพราะน้ำเหนือมาอีกมาก
 
 
"เสรี" เผยบิ๊กแบ็กเพิ่มปริมาณน้ำให้บริเวณที่อยู่ด้านบน 10 ซม. ส่วนท้ายก็ลดได้แค่ 10 ซม. เท่านั้น แต่ถ้าปล่อยปกติจะลงเท่าๆกันตามน้ำเหนือที่ลด เตือนอีก 7 วัน ล้นแน่ ส่งผลให้คลองบางซื่อทำงานหนัก หากเอาไม่อยู่อนุสาวรีย์ชัยฯก็ท่วม
      
       วันนี้ (8 พ.ย.) ร.ศ.ดร.เสรี ศุภราทิตย์ ผอ.ศูนย์การเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศและภัยพิบัติ มหาวิทยาลัยรังสิต  วิเคราะห์สถานการณ์น้ำทางช่องไทยพีบีเอส โดยกล่าวถึงผลของบิ๊กแบ็กว่า ตอนนี้น้ำทุกส่วนเริ่มลดลงประมาณ 20 ซม. เช่น รังสิตลด ถ้าไม่มีบิ๊กแบ็ก น้ำบริเวณเหนือบิ๊กแบ็กก็จะลดตามรังสิต แต่พอกั้นทำให้น้ำบริเวณเหนือบิ๊กแบ็กและท้ายบิ๊กแบ็กต่างกัน 30 ซม.
      
       หมายความว่า แทนที่จะลด 20 ซม. แต่ท้ายบิ๊กแบ็กลดได้แค่ 10 ซม. และไปเพิ่มน้ำให้บริเวณเหนือบิ๊กแบ็ก 10 ซม.
      
       รัฐบาลเข้าใจผิดที่ระดับน้ำลด ไม่ใช่ผลของบิ๊กแบ็ก แต่เป็นผลจากที่น้ำเหนือมันลด 20 ซม.แล้ว ถ้าไม่มีบิ๊กแบ็กก็คือต่างฝ่ายต่างลด 20 ซม.เหมือนกัน
      
       ดร.เสรี กล่าวอีกว่า การวางบิ๊กแบ็กเพื่อจะเอาชนะน้ำ เพื่อกั้นให้ออกทางตะวันออก ยากมาก เพราะต้องยกน้ำถึง 1 เมตร ในขณะที่จะเอาลงเจ้าพระยา ขณะนี้น้ำในเจ้าพระยาก็สูงกว่าในประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จึงต้องใช้เครื่องสูบน้ำช่วยเท่านั้น
      
       ร.ศ.ดร.เสรี กล่าวว่า ตอนนี้น้ำอาจไม่ข้ามถนนพระรามสอง แต่จะไปใต้ดิน การผุดออกตามท่อ คือสัญญาณ ถ้าน้ำล้นท่อ ก็ใช้เวลา 1-2 วันเท่านั้น ก็จะบ่ามา
      
       ขณะนี้ทางตะวันออก คลองบางซื่อยังยันอยู่ได้ ยกเว้นน้ำจากวิภาวดีอาจมาก่อน และอ้อมไปที่ราชเทวี เนื่องจากเป็นที่ต่ำ ก่อนที่จะลงแสนแสบ
      
       ร.ศ.ดร.เสรี กล่าวต่อว่า บิ๊กแบ็กอยู่ได้อีก 7 วันก็จะล้น เพราะน้ำเหนือมาอีกมาก น่าห่วงเพราะจะไม่มาตามน้ำ แต่จะบ่ามา เป็นหน้ากระดานลงมา คลองบางซื่อจะรับศึกหนัก ซึ่งก็อาจกระทบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ
      
       ส่วนบางชันก็น่าเป็นห่วง ตรงนั้นมีถนนหม่อมเจ้าสง่างามสุประดิษฐ์ ถ้าใช้ถนนนั้นเป็นช่องรับได้ จะช่วยได้เยอะ ไม่ต้องให้ลงคลองหลอแหล หรือคลองบางชัน  ตัดลงถนนเลย เพื่อให้ลงคลองแสนแสบได้ง่าย

edit @ 10 Nov 2011 13:43:06 by flukergameth

Comment

Comment:

Tweet

?????????????????????? | flukergameth

#67 By manorhouse1.com/ManorHomePage/postinfo.htm (27.159.207.71) on 2013-08-23 11:42

?????????????????????? | flukergameth

#66 By Michael Kors Handbags Canada (110.89.53.228) on 2013-08-21 11:20

?????????????????????? | flukergameth

#65 By art.ca/en/art/supplierssale.php (120.33.216.137) on 2013-08-19 18:25

?????????????????????? | flukergameth

#64 By Toms Wedges Can Match Up With All Your Wardrobe (110.89.27.102) on 2013-08-19 03:57

Hello there! This is my 1st comment here so I just wanted to give a quick shout out and say I truly enjoy reading through your articles. Can you recommend any other blogs/websites/forums that cover the same subjects? Thank you so much! 時計 人気 <a href="http://uit.edu/tokei05.html" title="時計 人気">時計 人気</a>

#63 By http://uit.edu/tokei05.html (198.27.64.135) on 2013-08-10 12:51

Interior designer Ursulina truly enjoys <a href="http://www.howtofindipaddress.info">ヴィトン バッグ</a> portrait digital photography, toy collecting. The things she value most is following a Ottawa Senators hockey-game live.

#62 By http://www.ambiancesf.com/rss.cfm (110.85.100.24) on 2013-07-24 20:00

Have purchased several twos of guild wars 2 gold for sale's personally and my best 2 equal rights. Sole aspire l execute a lot more dressier guild wars 2 gold for sale.

#61 By http://www.u7buy.com/gw2/gw2-gold.html (142.4.117.124) on 2013-07-20 13:04

Motel Manager Ursulina Youmon is excited about <a href="http://www.brand-5.info">ヴィトン 財布</a> gadgets, astronomy. Lastly she is stimulated by traveling by air, checking out various locations as an example, to Colombia!

#60 By http://www.pinesevieira.com (110.89.27.195) on 2013-07-17 17:45

Senior sem consultant Ursulina is addicted to <a href="http://www.pinesevieira.com">ルイヴィトン 財布</a> artwork, digital photography. And lastly, she also really likes checking out different cities and regions as an example, Russia.

#59 By http://www.howtofindipaddress.info (110.89.27.195) on 2013-07-17 17:36

ปัญหานำท่วมในประเทศไทย | flukergameth
ปัญหานำท่วมในประเทศไทย | flukergameth

#57 By Oakley Sunglasses Sale (103.7.57.18|27.159.254.234) on 2013-07-11 19:11

ปัญหานำท่วมในประเทศไทย | flukergameth

#56 By Chanel Sale (103.7.57.18|114.34.42.61) on 2013-07-09 16:54

ปัญหานำท่วมในประเทศไทย | flukergameth

#55 By firefall gold (103.7.57.18|114.34.42.61) on 2013-07-09 16:54

ปัญหานำท่วมในประเทศไทย | flukergameth

#54 By nike air max 2013 cheap (103.7.57.18|114.34.42.61) on 2013-07-09 16:54

ปัญหานำท่วมในประเทศไทย | flukergameth

#53 By christian louboutin outlet (103.7.57.18|114.34.42.61) on 2013-07-09 16:54

ปัญหานำท่วมในประเทศไทย | flukergameth

#52 By CHEAP PRADA HANDBAGS (103.7.57.18|114.34.42.61) on 2013-07-09 16:54

ปัญหานำท่วมในประเทศไทย | flukergameth

#51 By louis vuitton wallet (103.7.57.18|114.34.42.61) on 2013-07-09 16:54

ปัญหานำท่วมในประเทศไทย | flukergameth

#50 By isbale marant sneaker (103.7.57.18|114.34.42.61) on 2013-07-09 16:54

ปัญหานำท่วมในประเทศไทย | flukergameth

#49 By discount oakley sunglasses (103.7.57.18|114.34.42.61) on 2013-07-09 16:54

ปัญหานำท่วมในประเทศไทย | flukergameth

#48 By Cheap Oakley Sunglasses (103.7.57.18|114.34.42.61) on 2013-07-09 16:54

ปัญหานำท่วมในประเทศไทย | flukergameth

#47 By Cheap Louis Vuitton Belts (103.7.57.18|114.34.42.61) on 2013-07-09 16:54

ปัญหานำท่วมในประเทศไทย | flukergameth

#46 By cheap unlocked iphone 5 (103.7.57.18|114.34.42.61) on 2013-07-09 16:54

ปัญหานำท่วมในประเทศไทย | flukergameth

#45 By cheap louis vuitton bags (103.7.57.18|114.34.42.61) on 2013-07-09 16:54

ปัญหานำท่วมในประเทศไทย | flukergameth

#44 By Gucci Handbags Sale (103.7.57.18|114.34.42.61) on 2013-07-09 16:54

ปัญหานำท่วมในประเทศไทย | flukergameth

#43 By Vibram 5 Fingers (103.7.57.18|114.34.42.61) on 2013-07-09 16:53

ปัญหานำท่วมในประเทศไทย | flukergameth

#42 By Chi Hair Straightener (103.7.57.18|114.34.42.61) on 2013-07-09 16:53

ปัญหานำท่วมในประเทศไทย | flukergameth

#41 By chanel bags cheap (103.7.57.18|114.34.42.61) on 2013-07-09 16:53

ปัญหานำท่วมในประเทศไทย | flukergameth

#40 By hollister outlet (103.7.57.18|114.34.42.61) on 2013-07-09 16:53

ปัญหานำท่วมในประเทศไทย | flukergameth

#39 By Prada Outlet (103.7.57.18|114.34.42.61) on 2013-07-09 16:53

ปัญหานำท่วมในประเทศไทย | flukergameth

#38 By RALPH LAUREN OUTLET (103.7.57.18|114.34.42.61) on 2013-07-09 16:53

ปัญหานำท่วมในประเทศไทย | flukergameth

#37 By LOUIS VUITTON OUTLET (103.7.57.18|114.34.42.61) on 2013-07-09 16:53

ปัญหานำท่วมในประเทศไทย | flukergameth

#36 By ralph lauren outlet (103.7.57.18|114.34.42.61) on 2013-07-09 16:53

ปัญหานำท่วมในประเทศไทย | flukergameth

#35 By Mulberry Outlet (103.7.57.18|114.34.42.61) on 2013-07-09 16:53

ปัญหานำท่วมในประเทศไทย | flukergameth

#34 By MULBERRY OUTLET (103.7.57.18|114.34.42.61) on 2013-07-09 16:52

svsvsDVsqe

#33 By louis vuitton delightful mm (103.7.57.18|27.153.230.146) on 2013-07-09 11:08

vwavssvss

#32 By authentic louis vuitton m51980 s87 (103.7.57.18|27.153.230.146) on 2013-07-09 11:08

vassqqase

#31 By louis vuitton wholesale handbags bulk (103.7.57.18|27.153.230.146) on 2013-07-09 11:08

I just got these firefall gold http://www.4firefall.com within the mail. They match ideal...color is gorgeous..won't be able to wait around to deliver them...

#30 By firefall gold (103.7.57.18|142.4.117.124) on 2013-07-05 14:15

ปัญหานำท่วมในประเทศไทย | flukergameth

#29 By LOUIS VUITTON OUTLET (103.7.57.18|220.178.4.252) on 2013-07-04 21:19

ปัญหานำท่วมในประเทศไทย | flukergameth

#28 By Herve Leger Dress (103.7.57.18|220.178.4.252) on 2013-07-04 21:19

ปัญหานำท่วมในประเทศไทย | flukergameth

#27 By RALPH LAUREN OUTLET STORE (103.7.57.18|220.178.4.252) on 2013-07-04 21:19

ปัญหานำท่วมในประเทศไทย | flukergameth

#26 By NIKE TN (103.7.57.18|220.178.4.252) on 2013-07-04 21:19

fhbfbf d Roux areas the fact that in german sfefefe brains directed for you to as a part of ‘visit Winssolutionn Churchill piece a goal

#25 By http://www.lithuanianewswires.com/louis-vuitton-men-senakers (103.7.57.18|110.89.27.13) on 2013-07-04 20:46

妖精のコーナー、それは緑豊かな森になるとみんなの心がそう。 セリーヌ バッグ <a href="http://buychanluu.bizshop.jp/" title="セリーヌ バッグ">セリーヌ バッグ</a>

#24 By セリーヌ バッグ (103.7.57.18|27.153.228.135) on 2013-07-03 11:56

Relating to included some of these buy chanel for the alittle more than a year these days and are also in outstanding malady! They sustain great into ground, enjoy remarkable the traction below neath and nevertheless store your paws stylish in the rain.

#23 By buy chanel (103.7.57.18|216.244.86.130) on 2013-06-14 15:56

I found these items with regards to my super cool buddy. They are surely him / her extra pair of WoW gold...the woman enjoys both of them. Your woman makes all of them around every day to highschool. design coupled with pleasing!

#22 By WoW gold (103.7.57.18|195.5.125.14) on 2013-06-13 17:50

ปัญหานำท่วมในประเทศไทย | flukergameth

#21 By prom dresses on sale (103.7.57.18|120.42.184.81) on 2013-06-13 12:07

It's best to take part in a contest for probably the greatest blogs on the web. I'll advocate this web site! <a href="http://sensuouslondon.com" title="sensuouslondon.com">sensuouslondon.com</a>

#20 By sensuouslondon.com (103.7.57.18|109.154.8.234, 180.149.76.3) on 2013-06-12 15:29

ปัญหานำท่วมในประเทศไทย | flukergameth

#19 By Discount Oakley Sunglasses (103.7.57.18|120.33.220.231) on 2013-06-09 05:11

WONDERFUL Post. thanks for share.. more wait..

#18 By Lululemon Sale Canada (103.7.57.18|37.59.29.107) on 2013-06-08 18:40